PHUN PHỦ TUNGSTEN CARBIDE CHỐNG MÒN CHO IMPELLER SHAFT NGÀNH ĐẠM.

Với điều kiện làm việc rất khắc nghiệt trong ngành Đạm, Phân Bón thì các dạng trục có tuổi tho làm việc ngắn, thời gian mòn rất nhanh.

Trục bị mòn, rổ được tháo ra.

Giải pháp truyền thống được các nhà máy sử dụng nhằm tăng tuổi thọ làm việc cho các chi tết là sử dụng vật liệu đắt tiền, giá trị cao như: Inox, Duplex, vật liệu nguyên khối hợp kim cao hay nhập khẩu từ các nước phát triển.

Gia công âm đều vị trì cần phun phủ.

Trước khi phun phủ, các vị trí bị mòn hoặc vị trí cần phun sẽ được gia công âm đều hết lớp phủ cũ và xử lý qua nhiều bước để giúp chuẩn bị bề mặt đạt đúng yêu cầu nhằm chất lượng lớp phủ đạt được tốt nhất.

Phun phủ Tungsten Carbide giúp chồng mòn.

Tại Việt Nam, hiện nay đã có công nghệ HVOF được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp để phun phủ lớp vật liệu chống mòn lên bề mặt các chi tiết có tốc độ mòn nhanh.

Bề mặt trục sau khi được phun phủ Tungsten Carbide bằng công nghệ HVOF.

Vật liệu thường được lựa chọn để phun phủ nhiều nhất là Tungsten Carbide có thành phần cao. Cùng với chất lượng lớp phủ từ công nghệ HVOF như: độ liên kết với vật liệu nền tốt, độ rổ xốp thấp, độ dày lớp phủ lớn giúp cho trục sau khi được phun phủ có tuổi thọ làm việc được lâu.

Sau khi phun phủ và có chừa lượng dư gia công thì trục được gá lên máy mài để tiến hành rà kiểm tra độ đồng tâm trước khi tiến hành mài tinh.

Nhiệt độ của chi tiết trong quá trình phun phủ bằng công nghệ HVOF chỉ dao động từ 80 – 150 độ C nên trục không bị biến dạng, không bị cong giúp đảm bảo độ tròn và độ đồng tâm cao sau phun phủ.

Trục được mài tinh hoàn thiện.